25 công dụng nổi bật của caffein đối với sức khỏe con người

Caffeine là chất được sử dụng rộng rãi nhất trên hành tinh. Có lợi ích sức khỏe từ caffein hay là hầu hết các nước trên thế giới chỉ ngộ độc?

Chúng tôi đã đào qua kho lưu trữ của chúng tôi và đưa ra một danh sách một số lợi ích sức khỏe caffein có thể theo các nghiên cứu khác nhau đã được tiến hành qua nhiều năm.

25 Lợi ích sức khỏe nổi bật của Caffeine

 1. Ở Nhật, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffein làm tăng trí nhớ. Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây của Đại học Johns Hopkins cho thấy rằng một viên uống caffein 200mg giúp tăng cường hợp nhất bộ nhớ. Tuy nhiên bạn có thể tăng cường trí nhớ theo nhiều cách khác. Ví dụ như https://weblamdep.net/thuoc-bo-nao-cach-tang-cuong-tri-nho-trong-hoc-tap-cuc-tot.html.
 2. Caffeine trộn với carbs làm tăng nồng độ glycogen trong cơ sau khi tập thể dục nhanh hơn.
 3. Caffeine giải độc gan và làm sạch ruột già khi dùng như một chất cafêin.
 4. Caffeine giúp giữ cho bạn cảnh báo trong khi lái xe trong thời gian hạn chế ngủ. Đây là nghiên cứu
 5. Caffeine có thể kích thích sự phát triển của tóc đối với những người đàn ông và phụ nữ hói.
 6. Caffeine làm giảm đau cơ sau khi tập luyện đến 48%.
 7. Caffeine làm giảm đau liên quan đến mất ngủ tốt hơn so với thuốc giảm đau. Nghiên cứu.
 8. Caffeine có thể bảo vệ chống lại bệnh Parkinson. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ cà phê ít có nguy cơ bị bệnh Parkison và thậm chí làm giảm nguy cơ những người di truyền có nguy cơ mắc bệnh này.
 9. Caffeine giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
 10. Caffeine tăng sức chịu đựng trong khi luyện tập.
 11. Caffeine qua cà phê bảo vệ chống lại co thắt mắt.
 12. Caffeine có thể bảo vệ chống lại bệnh Cataracts.
 13. Caffeine có thể ngăn ngừa ung thư da. Một nghiên cứu mới đây của Đại học Rutgers cho thấy caffein đã ngăn ngừa ung thư da ở những con chuột không có lông. Một nghiên cứu khác cho thấy những người uống cà phê có chứa caffein có ít nguy cơ bị u ác tính.
  Những người tiêu thụ caffein có nguy cơ tự tử thấp hơn..
 14. Caffeine có thể làm giảm gan béo ở những người có bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Nghiên cứu này xuất phát từ Đại học Duke.
 15. Caffeine cho thấy giảm nguy cơ xơ gan ở bệnh nhân viêm gan C. Chỉ có 100 mg mỗi ngày được cho là có lợi ích bảo vệ.
 16. Những người đàn ông tiêu thụ caffein cho thấy lượng tinh dịch tăng lên và sự phân mảnh DNA của tinh trùng ít hơn đáng kể so với đàn ông không dùng caffein.
 17. Những người tiêu thụ 250-375mg caffeine mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn nhiều trong việc phát triển ED (rối loạn cương dương). Giảm nguy cơ thậm chí đã được quan sát thấy trong số nam giới tiêu thụ ít nhất 85mg caffein hàng ngày. Nghiên cứu này được thực hiện bởi trường Đại học Y khoa Đại học Texas.
 18. Caffeine có thể ngăn tiếng chuông ở tai (tai) ở phụ nữ: Một nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Y học Hoa Kỳ đã theo dõi 65.085 y tá từ năm 1991. Những phụ nữ tiêu thụ nhiều chất caffeine có tỷ lệ ù tai thấp nhất.
 19. Caffeine Giảm nguy cơ Sỏi thận. Trong một nghiên cứu lớn 217.883 người, những người tiêu thụ caffeine từ bất kỳ nguồn nào có ít hình thành sỏi thận hơn những người không ăn caffein. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là do caffeine làm cho nước tiểu pha loãng hơn.
 20. Caffeine cũng đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ tử vong ở những người có bệnh thận mãn tính. Caffeine dường như có tác dụng bảo vệ sự tiến triển của bệnh.
 21. Caffeine cải thiện thời gian phản ứng và lập luận hợp lý trong những thời gian khi không thể hoặc không thể ngủ. Xem nghiên cứu ở đây.
 22. Caffeine giúp những người bị hen. Một nghiên cứu được đăng trong Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ kết luận rằng caffein dường như mở đường bay và giúp cho bệnh nhân hen thở tương tự như theophylline một loại thuốc hiện đang sử dụng và một người thân thiết với caffein.
 23. Giảm lỗi lái xe: Một nghiên cứu gần đây do Bộ Quốc phòng Australia tiến hành cho thấy việc tiêu thụ caffein cải thiện hiệu năng lái xe và giảm lỗi của lái xe. Kẹo cao su có chứa caffeine được sử dụng trong nghiên cứu về những người lính bị mất ngủ trong 50 giờ.
 24. Caffeine có thể ngăn ngừa tăng cân: Nghiên cứu ở Đức cho thấy những người tham gia nghiên cứu giảm cân uống 2-4 tách cà phê caffein mỗi ngày có thể thành công trong việc giảm cân so với những người không dùng chất caffein.
 25. Caffeine làm giảm chứng viêm mãn tính. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford phát hiện ra rằng chất caffein ngăn chặn sự biểu hiện của một gen gây viêm mãn tính ở mức độ thấp khi chúng ta tuổi tác. Tình trạng viêm này cuối cùng dẫn đến huyết áp cao, cứng động mạch, và bệnh tim. Caffeine dường như giúp làm giảm chứng viêm liên quan đến tuổi tác ở những người thường xuyên sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ.