9 Lợi ích tuyệt vời của yến mạch - Nó giúp bạn tránh xa bệnh viện?

Không có một buổi sáng nào khi bà tôi không bắt đầu ngày nào mà không có bát hấp chín của yến mạch đã nấu chín. Nó luôn luôn làm tôi nhìn bà và tự hỏi ... Tại sao yến mạch? Vâng, nó là thực phẩm lành mạnh, nhưng ăn mỗi ngày thực sự tốt không.

Lợi ích của yến mạch

Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích của bột yến mạch. Từ đó rút ra kết luận có nên ăn bột yến mạch hàng ngày hay không.

1. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

"Các chất chống oxy hoá có trong yến mạch có lợi cho bệnh tim và các chất xơ thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu (LDL) mà không ảnh hưởng đến cholesterol tốt (HDL)", Tiến sĩ Manoj K. Ahuja. Bột yến mạch cũng có chứa dầu thực vật. Đặc biệt là enterolactone, có khả năng chống lại bệnh tim. Do đó, yến mạch giúp giảm mức cholesterol và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Ông nói thêm, "Đó là một món ăn chính đã được chứng minh là tốt cho tim".

2. Ngăn ngừa táo bón

Yến mạch là một nguồn giàu chất xơ, hòa tan và không hòa tan, giúp điều chỉnh chuyển động ruột và do đó ngăn ngừa táo bón.

3. Kiểm soát lượng đường trong máu

Do yến mạch giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 nên người bệnh tiểu đường cần ăn thường xuyên yến mạch. Chất xơ cao và carbohydrate phức tạp làm chậm sự chuyển đổi toàn bộ thực phẩm thành đường đơn giản, và beta-glucan chậm lại sự giảm mức đường trong máu trước bữa ăn và làm chậm sự gia tăng sau bữa ăn.

4. Bột yến mạch giảm nguy cơ ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Lignan, cùng một hợp chất giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch như dầu cá omega 3 cũng "giúp giảm nguy cơ ung thư hóc môn, như ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng". Vì vậy, ăn yến là tốt cho cả nam và nữ.

5. Giảm huyết áp

Nếu bạn bị cao huyết áp, một liều lượng yến mạch mỗi ngày sẽ giúp chống lại vấn đề này và do đó giảm nguy cơ cao huyết áp.

6. Nguồn giàu magiê

Bột yến mạch cũng là một nguồn giàu magiê, là chìa khóa cho chức năng của enzim và sản xuất năng lượng, giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ bằng cách thư giãn các mạch máu, giúp cơ tim và điều chỉnh huyết áp. Mức magiê cao giúp nuôi dưỡng cơ thể thích hợp sử dụng glucose và insulin tiết ra.

7. Hỗ trợ giảm cân

Bột yến mạch là thức ăn có hàm lượng calo thấp làm chậm quá trình tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy không đói. Do đó, giảm ham muốn của bạn và giúp bạn giảm một vài cân Anh. Cholecystokinin, một hoóc môn chống đói nghèo, được tăng lên với beta-glucan hợp chất bột yến mạch. Tuy nhiên, nó không thể hiệu quả bằng các loại thuốc giảm cân được.

8. Tăng cường đáp ứng miễn dịch với bệnh

Chất xơ độc đáo trong bột yến mạch gọi là beta-gluten đã được chứng minh là giúp các bạch cầu trung tính di chuyển đến chỗ nhiễm trùng nhanh hơn và cũng làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà chúng tìm thấy ở đó. Bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe bằng sữa ong chúa. Thông tin về sữa ong chúa nên tham khảo thêm tại đây: https://lamngucdep.net/products/sua-ong-chua.

9. Bảo vệ da

Bột yến mạch đã được sử dụng như là một chất làm dịu để giảm ngứa và kích ứng trong khi cũng cung cấp một loạt các lợi ích cho da. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, "bột yến mạch có thể bình thường hóa độ pH của da, nó cũng giúp làm mềm và làm mềm da."