Cách ăn khoai lang như thế nào để giảm cân hiệu quả

Khoai lang, thực phẩm phổ biến của người Việt. Ăn khoai lang có thể giảm cân. Nhưng ăn khoai lang như thế nào để giảm cân hiệu quả? Bạn có quan tâm đến vấn đề này không? Nếu có thì hãy dành thời gian để đọc tiếp bài viết này.
Với chất tan trong miệng của bạn, thịt có đường, khoai lang là một cách lành mạnh để đáp ứng một cơn thịnh nộ carb. Khoai lang là một lượng calo vừa phải nhưng chứa các carbs lành mạnh. Ví dụ như chất xơ. Do đó nó giúp bạn giảm cân. Trên cơ sở đó, một số bằng chứng sơ bộ cho biết khoai lang có các hợp chất khác. Nó có thể giúp bạn giảm cân nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để biết chắc chắn.
Để tìm hiểu ăn khoai lang như thế nào để giảm cân chúng ta cần biết thêm những thông tin về khoai lang. Một số bằng chứng cho thấy khoai lang có thể giúp giảm cân. Một cách khác để giảm cân hiệu quả, đó là sử dụng đậu nành. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://www.loopband-kopen.org/phuong-phap-uong-sua-dau-nanh-dung-cach-de-giam-can-ban-nen-biet.html.

Năng lượng trong khoai lang

Trong khi khoai lang có hàm lượng calo cao hơn một số loại rau - như lá xanh. Tuy nhiên chúng vẫn có thể phù hợp với chế độ ăn kiêng. Khoai lang nướng có chứa trung bình có 103 calo, chỉ bằng 7 phần trăm "ngân sách" hàng ngày. Trung bình mỗi ngày bạn cần ăn 1.500 calo. Đó là hơi ít hơn một khoai tây nướng thường cỡ trung bình, có 145 calo. Trong khi một sự khác biệt 42-calorie không có vẻ gì nhiều, nó có thể tăng theo thời gian. Nếu bạn bỏ khoai tây nướng ra khoai lang nướng mỗi ngày một lần trong một năm, bạn sẽ tiết kiệm đủ lượng calo để giảm 2 cân chất béo - không tính đến cân nặng do kết quả của những thay đổi lối sống khác.

Chất xơ để giảm cân

Khoai lang - chứa nhiều chất xơ có thể giúp bạn giảm cân. Chất xơ không phải là nguồn cung cấp nhiều năng lượng. Tuy nhiên nó có khả năng hấp thụ nước và làm cho bạn cảm thấy "no" sau bữa ăn. Điều này có thể giúp bạn ăn theo chế độ ăn kiêng.
Khoai lang cũng chứa một loại chất xơ đặc biệt gọi là tinh bột kháng. Chế độ ăn giàu tinh bột kháng bệnh giúp giảm nguy cơ béo phì. Theo một bài báo đăng trên tạp chí Biomedical and Environmental Sciences vào năm 2015. Một khoai lang nướng vừa hoặc 1/2 chén khoai lang mỗi người có 4 gram chất xơ, tức là 15 phần trăm giá trị hàng ngày. Khoai tây thường có ít chất xơ hơn - khoai tây nướng vừa cỡ vừa chỉ có 2 gram, hay 9 phần trăm giá trị hàng ngày.

Bằng chứng cho khoai lang và giảm cân

Trong khi nghiên cứu xem liệu khoai lang trực tiếp gây ra sự sụt cân vẫn còn trong giai đoạn đầu. Có một số bằng chứng có thể giúp họ. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Annals of Medical and Health Science Research vào năm 2014 cho thấy những con chuột ăn một chiết xuất từ khoai lang đã được ăn ít hơn so với những con chuột không ăn chiết xuất. Điều này cho thấy các hợp chất trong khoai lang có thể giúp làm giảm sự thèm ăn của bạn.
Một nghiên cứu khác, được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Y học, phát hiện ra rằng chất chiết xuất khoai lang màu tím có thể thu hẹp tế bào chất béo trong các thí nghiệm ống nghiệm. Vì những nghiên cứu này được thực hiện bằng chiết xuất, tuy nhiên, không biết liệu ăn khoai lang có những lợi ích tương tự hay không nếu khoai lang mang lại lợi ích chống béo phì cho người dân.

Lợi ích khác của khoai lang

Khoai lang cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Nó có thể giúp bạn giữ được sức khỏe khi giảm cân. Màu sắc tươi sáng của chúng có nguồn gốc từ beta-carotene. Đây là một chất màu da cam mà cơ thể bạn chuyển thành vitamin A. Bên cạnh việc hỗ trợ thị lực lành mạnh, vitamin A đóng một vai trò trong miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh. Một củ khoai lang cung cấp toàn bộ giá trị hằng ngày cho vitamin A.
Khoai lang cũng cung cấp vitamin C, giữ cho các mô liên kết, da và tóc của bạn mạnh mẽ bằng cách hỗ trợ sản xuất collagen, và bảo vệ các mô của bạn khỏi bị hư hỏng thông qua vai trò của nó như là một chất chống oxy hoá. Một khoai lang nướng có 37 phần trăm giá trị hàng ngày cho vitamin C, và 1/2 chén khoai lang nghiền nhỏ cung cấp 35 phần trăm.

Cách ăn khoai lang như thế nào để giảm cân hiệu quả

Bỏ qua các lớp bánh đầy calorie, như kem chua đầy chất béo. Dùng khoai lang của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân. Sử dụng sữa chua không béo và xốt cắt tươi như một món ăn cho khoai lang nướng. Bạn cũng có thể cho khoai lang của bạn với rau vắt và sốt salsa cho một bữa ăn ngon hơn.
Sử dụng máy cắt xoắn ốc để làm khoai lang nướng bánh khoai lang trong lò. Nên thêm hương vị với các loại thảo mộc tươi, như hoa thảo hương. Khi bạn đang làm khoai lang nghiền, hãy bỏ bơ và kem. Thay vào đó, truyền khoai lang nghiền của bạn bằng hương vị bằng cách nhào tỏi tươi rang, và để mặt bạn chỉ với một ít dầu ô liu.