Phương pháp uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân bạn nên biết

Bạn thường nghe nói uống sữa đậu nành để giảm cân. Nhưng uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân bạn đã biết chưa? Để giảm cân hiệu quả, bạn cần biết thêm nhiều thông tin về đậu nành, tại sao nó lại giúp bạn giảm cân.
Trong bài này tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về đậu nành. Cuối cùng sẽ đề cập đến vấn đề uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân.
Ăn nhiều đậu nành. Đó là lời khuyên giảm cân tuyệt vời của Tosca Reno. Ông là tác giả của "The Eat-Clean Diet" và nhà bình luận chuyên gia về tạp chí "Oxygen" của fab-40. Sữa đậu nành đang trở thành một thức uống ngày càng phổ biến. Nó không còn là thực phẩm bổ biến của người ăn chay nữa. Đậu nành thường được chào hàng như là protein thực vật hoàn chỉnh duy nhất và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Reno khuyên bạn nên thêm nó vào bữa ăn của bạn vài lần mỗi tuần để giúp giảm cân. Bạn cũng có thể uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân.

Đậu nành - chất béo lành mạnh

40% lượng calo trong sữa đậu nành đến từ mỡ, nhưng phần lớn là chất béo không no. Axit béo Omega-3 là chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Nhưng cơ thể chúng ta không thể sản xuất được.
Chất béo không bão hòa có liên quan đến việc duy trì trọng lượng cũng như mức cholesterol thấp hơn. Nó cũng giúp sức khỏe tim mạch được cải thiện. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển vị được tìm thấy trong sữa đậu nành. Nó có liên quan đến sự tăng cân và tăng nguy cơ các vấn đề về tim mạch. Vì đậu nành không chứa hàm lượng canxi giàu trong sữa nên mua các nhãn hiệu bổ sung canxi và vitamin D để duy trì sức khoẻ xương.

Dinh dưỡng giàu

Một tác dụng phụ thường gặp của việc cắt giảm lượng calo để giảm cân là mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng hoặc sử dụng thuốc giảm cân nhanh. Bên cạnh protein, đậu nành có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin B, kali, kẽm và các khoáng chất khác và axit béo thiết yếu omega-3. Đây cũng là cách thân thiện với ngân sách để đảm bảo rằng bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng này. Do đó uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân là cần thiết.

Nguồn Protein tốt

Chất đạm của đậu nành có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân. Bởi vì cơ thể bạn cần chất dinh dưỡng này để xây dựng cơ và duy trì khối lượng cơ nạc. Theo Mayo Clinic, mất khối lượng cơ là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng khi bạn tiếp cận mãn kinh và trải qua tuổi trung niên. Cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo. Vì vậy khi bạn bị mất nó, khả năng đốt cháy calo của cơ thể sẽ giảm đi. Kết hợp với chương trình huấn luyện sức khoẻ thường xuyên, sữa đậu nành có thể giúp bạn xây dựng cơ, tăng cường sự trao đổi chất và giảm cân.

Chứng cớ cho thấy sữa đậu nành có thể giảm cân

Trong một nghiên cứu trình bày tại cuộc họp thường niên của Society for the Study of Ingestive Behavior vào năm 2010. Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng chế độ ăn uống giàu chất đạm ngăn ngừa sự tăng cân ở chuột cái sau mãn kinh.
Trong thời kỳ mãn kinh, mức estrogen thấp hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng điều này phần nào chịu trách nhiệm cho việc tăng cân và tăng cân phụ nữ sau mãn kinh. Đậu nành chứa phytoestrogens. Nó bắt chước hoạt động estrogen trong cơ thể. Do nó có thể giúp ngăn ngừa thừa cân và béo phì liên quan đến mãn kinh.

Cảnh cáo

Đậu nành thường được coi là an toàn khi dùng làm thực phẩm. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng với đậu nành. Nó có thể gây khó chịu tiêu hóa hoặc bụng. Ngoài ra, mối liên hệ với ung thư vú vẫn còn chưa rõ ràng. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để được tư vấn thêm trước khi tăng cường đáng kể lượng sữa đậu nành.

Uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân

  • Những người mong muốn giảm cân và duy trì vóc dáng thon gọn có thể uống sữa đậu nành mỗi ngày. Nên uống bằng một lượng vừa phải, khoảng tối đa 500ml/ ngày.
  • Nên sử dụng sữa đậu nành không đường. Tuyệt đối không nên cho thêm đường hoặc vani hay chocolate làm tăng hương vị. irr vì nó sẽ làm tăng lượng calo trong mỗi cốc sữa.